Với nhu cầu ăn, mặc, ở ngày càng được cải thiện ở Hồ Chí Minh, nhiều doah nghiệp sản xuất thực phẩm cũng đang phát triển theo định hướng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu việc làm cho nhiều người lao động. Nếu bạn là một trong những người đang tìm việc làm thực phẩm tại Hồ Chí Minh hãy tham khảo những thông tin dưới đây để được tuyển dụng sớm nhất.

Việc làm thực phẩm tại hồ chí minh yêu cầu về sự cẩn thận là những kỹ năng quan trọng nhất để thưởng thức một nghề nghiệp trong sản xuất. Các thế hệ của các công nhân sản xuất sử dụng những kỹ năng thực hành này trong nhiều thập kỷ khi sản xuất của HCM tăng vọt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có sự chuyển đổi từ phong cách sản xuất dây chuyền lắp ráp của quá khứ sang sản xuất công nghệ hiện nay thay đổi cách các công ty sản xuất thuê tài năng tiềm năng.

kinh nghiệm tìm việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

Các công nhân sản xuất ngày nay cần phải có một phạm vi rộng hơn các kỹ năng để thành công điều mà chúng ta biết trước tiên sau khi đặt công nhân tài năng vào công việc sản xuất trong 50 năm . Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây chúng tôi xem xét một số kỹ năng mà các nhà quản lý tuyển dụng sản xuất đang tìm kiếm trong các nhân viên tiềm năng.

Yêu cầu đầu vào việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

Bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để có được công việc nếu bạn đã có: kinh nghiệm làm việc trên dây chuyền sản xuất, có bằng cấp về những kỹ năng liên quan, tuổi từ 25 – 35 tuổi.

Đối với công việc trong lĩnh vực thực phẩm để đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì khi nộp hồ sơ xin việc giấy tờ mà bạn không thể thiếu chính là giấy khám sức khỏe. Nếu bạn mới lần đầu xin việc và còn chưa biết xin giấy khám sức khỏe ở đâu thì hãy đến một cơ sở y tế bất kỳ để khám và xin ngay tại đó. Đây chính là cách nhanh nhất để bạn có giấy khám sức khỏe bổ sung trong hồ sơ xin việc cá nhân.

Kỹ năng cần thiết

Có thể bạn sẽ cần: kỹ năng thực hành để vận hành máy móc, chú ý đến từng chi tiết để phát hiện sự cố, khả năng làm việc nhanh chóng và có phương pháp, chú ý đến chi tiết. Cần chú ý đến từng chi tiết vì nó là một kỹ năng công việc quan trọng trong những ngày sản xuất cũ, và vẫn còn quan trọng ngày nay. Trong thực tế, có rất ít công việc mà sự chú ý đến từng chi tiết không quan trọng. Với tốc độ và độ chính xác là ưu tiên trong sản xuất, điều cần thiết cho người lao động là tập trung và định hướng chi tiết. Khi vận hành máy móc hạng nặng, như trường hợp với nhiều công việc sản xuất, sự thiếu chú ý có thể đánh vần nguy hiểm cho bạn hoặc đồng nghiệp của bạn.

Tư duy phê phán

Nhân viên sản xuất ngày nay phải có khả năng suy nghĩ trên đôi chân của mình và khắc phục sự cố nhỏ khi họ đến. Giám sát viên không có thời gian để giải quyết tất cả các vấn đề trong ngày một cách riêng lẻ. Thuê người quản lý cho các công ty sản xuất tìm kiếm nhân viên có thể đưa ra quyết định âm thanh, ngay tại thời điểm để đối phó với các vấn đề không lường trước được.

Giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp là một kỹ năng tuyệt vời để sở hữu bất kể ngành công nghiệp bạn làm việc, nhưng trong sản xuất, có thể giao tiếp hiệu quả với nhóm của bạn là cực kỳ có lợi. Nhà tuyển dụng việc làm thực phẩm tại hồ chí minh muốn người lao động có thể làm việc với đồng nghiệp của họ để khắc phục các vấn đề và đạt được mục tiêu lớn hơn của công ty. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ giúp bạn bằng lời nói cho thấy bạn là một cầu thủ của đội đã cam kết với thành công chung của công ty.

Quan tâm và năng khiếu về công nghệ

Nhà tuyển dụng thích thuê những người có sở thích và năng khiếu về công nghệ. Công nghệ không ngừng phát triển và thay đổi cách sản xuất nơi làm việc. Năm năm trước, điện thoại thông minh đã thay đổi cách sản xuất hoạt động, hôm nay nó là máy bay không người lái. Một vài năm xuống dòng nó có thể trí tuệ nhân tạo. Bằng cách thể hiện sự quan tâm đến công nghệ và mong muốn tìm hiểu nó, bạn đang gửi một thông điệp về tiềm năng lâu dài của bạn cho các nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật kỹ năng này trong hồ sơ của bạn bằng cách sử dụng các ví dụ từ các công việc trước đó.

Tính phụ thuộc

Công nhân sản xuất có việc làm thực phẩm tại hồ chí minh phải đáng tin cậy. Cơ sở sản xuất thường lớn, vì vậy người giám sát cần nhân viên của họ chịu trách nhiệm với sự giám sát nhỏ. Người lao động nổi trội mà không có người giám sát đứng trên vai họ sẽ tạo ra sự nghiệp thành công. Ngoài ra, đến đúng giờ và sẵn sàng cho ngày cũng gắn liền với sự tin cậy. Theo nguyên tắc chung, hãy nhắm đến sớm 15 phút để đảm bảo bạn không đổ xô đến trạm của bạn. Với rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến sản xuất, một nhân viên đã hoặc đang có khả năng được đào tạo chéo là cực kỳ có giá trị đối với công ty.

Mọi thứ xảy mọi người bị bệnh, người ta đi nghỉ và một số công nhân chỉ đơn giản là không xuất hiện. Nếu bạn có khả năng được đào tạo chéo trong nhiều chức năng, người giám sát có thể cắm bạn khi cần thiết. Ngoài ra, nhân viên có thể thực hiện nhiều chức năng công việc sẽ dẫn đến những huấn luyện viên và giám sát viên xuất sắc.

yêu cầu việc làm thực phẩm

Bạn sẽ làm gì với công việc này?

Các công việc hàng ngày của bạn có thể bao gồm: kiểm soát máy móc xử lý thực phẩm, đảm bảo có nguồn cung cấp nguyên liệu liên tục, dụng cụ kiểm tra như đồng hồ đo nhiệt độ, báo cáo sự cố với thiết bị, giữ máy sạch. Bạn sẽ làm việc với các tiêu chuẩn vệ sinh cao. Bạn sẽ cần phải làm theo hướng dẫn về sức khỏe và an toàn. Là một công nhân chế biến thực phẩm, bạn sẽ: làm việc trên dây chuyền sản xuất, với thức ăn đi qua trên băng chuyền,

làm việc với các sản phẩm thực phẩm ở các giai đoạn khác nhau như trộn, nấu và đóng gói, kiểm tra và kiểm soát máy móc xử lý thực phẩm, đảm bảo có nguồn cung cấp nguyên liệu hoặc thành phần liên tục trên băng chuyền, điều chỉnh tốc độ của băng tải nếu cần thiết, dụng cụ kiểm tra như đồng hồ đo nhiệt độ, theo chu kỳ đều đặn, dừng máy nếu vấn đề xảy ra, giữ máy luôn sạch sẽ, chế biến thực phẩm để tiêu thụ bởi con người hoặc thú nuôi.

Giờ làm việc và môi trường làm việc

Với việc làm thực phẩm tại hồ chí minh bạn sẽ làm việc 37 đến 40 giờ một tuần. Bạn có thể làm việc ca, bao gồm ngày, đêm và cuối tuần. Bạn sẽ mặc quần áo sạch sẽ, đồ bảo vệ và đội mũ hoặc găng tay bảo vệ. Bạn thường sẽ làm việc một số giờ tiêu chuẩn mỗi tuần. Một số nhà máy hoạt động một hệ thống thay đổi liên quan đến công việc buổi tối, ban đêm và cuối tuần. Ngoài giờ cũng có thể có sẵn.

Bạn sẽ làm việc trên một dây chuyền sản xuất, vận hành máy móc. Nhiệt độ trong nhà máy sẽ phụ thuộc vào thực phẩm bạn đang sản xuất. Công việc của bạn chủ yếu sẽ diễn ra trên dây chuyền sản xuất của một nhà máy. Nhiệt độ trong nhà máy sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm đang được xử lý. Một số nhà máy cũng có thể ồn ào tùy thuộc vào quy trình được thực hiện. Bạn có thể được yêu cầu đứng trong thời gian dài.

Nếu cảm thấy công việc này phù hợp thì bạn hãy nhanh chóng tải sơ yếu lý lịch, CV xin việc... để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển vào một công việc mà mình tìm thấy trên các trang tuyển dụng ngay để bắt đầu thử sức trong lĩnh vực này ngay thôi.

Con đường sự nghiệp và tiến triển

Bạn có thể làm việc như một công nhân chế biến thực phẩm mà không có bằng cấp chính thức. Bạn sẽ nhận được đào tạo việc làm thực phẩm tại hồ chí minh tại chỗ. Đối với một số công việc chế biến thực phẩm nhất định, chẳng hạn như chế biến gia cầm, bạn có thể cần giấy phép xe nâng.Với kinh nghiệm, bạn có thể trở thành người giám sát thay đổi hoặc chuyển sang kiểm soát chất lượng. Việc làm của các công nhân chế biến thực phẩm được dự đoán sẽ có ít hoặc không có thay đổi.

Các công ty sản xuất thực phẩm ngày càng sử dụng tự động hóa để nâng cao năng suất, và nhiều công ty thực phẩm đang ngày càng tiến hành chế biến ngoài khơi. Khi các công ty này tiếp tục củng cố cơ sở vật chất và hợp lý hóa quy trình sản xuất, ít công nhân hơn sẽ cần thiết để vận hành máy móc. Tuy nhiên, điều này sẽ được bù đắp bằng sự tăng trưởng dân số và tiêu thụ nhiều thực phẩm tươi sống hơn, điều này sẽ duy trì nhu cầu đối với công nhân chế biến thực phẩm.

Bạn có thể cải thiện triển vọng công việc của mình bằng cách lấy bằng cấp ngành như bằng cấp trong nhóm thực phẩm hàng đầu. Mặc dù tất cả các kỹ năng này đều quan trọng cho việc tìm kiếm thành công trong công việc sản xuất, nếu bạn không thể kiểm tra từng công việc một, đừng lo lắng. Nếu bạn có một mong muốn học hỏi và tinh chỉnh kỹ năng của bạn, cũng như có một sự quan tâm thực sự trong làm việc trong sản xuất, chúng tôi khuyến khích bạn xem xét nhận được bàn chân của bạn ướt. Từ cấp độ nhập cảnh đến vai trò quản lý, có nhiều cơ hội việc làm thực phẩm tại hồ chí minh và loại công việc khác nhau trên một loạt các ngành.

Nếu bạn muốn khám phá các phần tuyển dụng việc làm thực phẩm tại hồ chí minhhiện tại thông qua các web tìm việc làm online, hãy truy cập trang tìm việc của chúng tôi.