Cho dù rất gắng sức làm, nhưng mà kết quả mình lại Fail bởi vì cái lý bạn không phù hợp đến vị trí đó. Mình rất chán & lo lắng kiến thức of bản thân. Nhưng sau đó bản thân tôi khá là giật mình vì bản thân tôi là một lựa chọn tạm thời của công ty thôi.

Mình đến nay đã 23 tuổi, 4 tháng trước tôi được nhận vào vị trí học việc Testing Software ngay 1 công ty viễn thông ở HN. Qủa thực, lúc trước tớ công tác về chuyên ngành khác cơ, vì vị trí trên khá mới cho nên bản thân tôi gắng sức, siêng năng làm cho tốt ngay thời gian thử việc. Dù chưa hề đc giao cho việc gì hết tuy nhiên tôi vẫn luôn chủ động làm mọi công việc of tổ. Chính vì vậy, qua 3 tuần tôi đã làm quen hết công việc.

>>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng nhân sự cơ bản

Tuy nhiên, tới khi TTS được một tháng, giám đốc nói với tớ họ không thể ký hợp đồng, bởi vì trình độ of tôi không hề hợp tới cơ quan họ. Bản thân tôi thực sự sốc, bởi vì trước giờ mình không hề gây nỗi hay có bất kì trách mắng nào cả từ quản lý.

Đôi chút về bản nhân, thì tôi là dạng người hướng nội, hiền lành. Nhưng mà đối với việc làm, bản thân tôi lại có một số nguyên tắc khác, mình rất khó tính tuy nhiên đó không phải là xấu gì. Nếu mắc nỗi, tôi sẵn sàng nhận sai. Chính vì vậy, bản thân tôi chưa khi nào có thể ngờ chuyên môn này lại là một thứ đánh đổ tôi ở việc làm.
Sau khi nghỉ việc, mình được đồng nghiệp nói chuyện, khi mà tôi nghỉ 2 ngày có một ứng viên khác vào nhận việc. Họ còn cho biết hình như bản thân tôi chính là bệ đỡ ngay thời gian đó. Vì việc làm trên đã được đăng tuyển từ lâu nhưng vẫn chưa lựa chọn đc ai hợp. Đến cuối cùng họ lựa bản thân tôi để có thể 'lấp đầy' với mục đích kịp ngày dealine tới sếp. Tiếp theo họ lấy lý do bản thân tôi ko thích hợp để có thể thêm thời giờ tiếp tục tuyển nhân viên. Nói thẳng ra thì họ có thêm hai tháng với thời gian bản thân tôi Thực tập để có thể lựa chọn người lao động đúng theo dự án của công ty.

>>> Xem thêm: Bí quyết tạo ra kế hoạch tuyển dụng tiết kiệm

Nhận tin nhắn, bản thân tôi thật sự cực kỳ hoang mang. Thì ra mình chỉ đóng vai trò con cờ thế chân của họ ak. Biết bao công sức of mình trong thời gian qua không người nào công nhận. Tôi bỗng nhận ra các cty bây giờ thật ghê tởm. Mình đã đi làm được 2 năm, nhưng chưa khi nào bắt gặp trường hợp trên hay là bất kỳ một ai quanh mình gặp.

Mình nói việc này để mà khuyên nhủ đến SV chuẩn bị học xong, hoặc là tất cả bạn bạn hiện đang tìm việc làm là, trong những ngày tháng TTS, bên ngoài vấn đề các bạn gắng sức hoàn thành tốt mọi thứ, Nguoi tim viec hãy quan tâm đến sắc thái, nhận định of cấp trên. Nếu cảm thấy công ty chẳng hề quan tâm gì đến bản thân bạn thì giống như trường hợp của bản thân tôi. Nên cẩn thận trong thời gian TTS nha.                                      

>>> Xem thêmSự khác biệt giữa lập trình viên full-time và freelancer