Rất nhiều ứng viên dù đã gửi hồ sơ xin việc đến khá nhiều nhà tuyển dụng khác nhau, nhưng bạn vẫn không thấy bất cứ phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng. Điều này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như bạn chưa biết cách tìm việc làm hiệu quả, chưa chọn được kênh tìm việc phù hợp,...

Vậy làm sao để có thể tìm được công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số bí quyết đơn giản, dễ hoàn thiện, để cho các bạn vượt qua được giai đoạn vô vàn thách thức và tìm được 1 việc làm như mong đợi của mình.

Bí quyết tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả

Chọn lựa mục đích việc làm phù hợp

Phương pháp chất lượng nhất là các bạn nên tìm một công việc đúng với chuyên môn của mình. Để rõ ràng hơn nhiều, các bạn nên chọn một công việc cụ thể chẳng hạn: quản trị kinh doanh, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, quản lý. Nếu như chẳng có mục tiêu tỉ mỉ bạn sẽ không thể tìm được một công việc phù hợp nhất dành cho mình. Bởi vì mọi người chẳng thể thành công nếu mà các bạn không có mục tiêu công việc để phấn đấu trong tương lai. 

>>> Xem thêm: Tuyển dụng bao nhiêu là đủ, chi phí bao nhiêu là hợp lý?

Bí quyết tìm việc làm nhanh chóng

Chọn lựa chiến lược

Cách thức săn việc làm khác nữa là, gửi thư xin việc làm và CV kiếm việc qua trực tuyến. Hiện giờ internet đc dùng rộng, tiện lợi và chính quy cho vấn đề tuyển người và kiếm tìm công việc trực tuyến hay là qua gián tiếp, đều đem đến 1 kết quả tốt đẹp cho cả 2 bên. Cần phải lợi dụng truyền thông để làm cho chiến lược tìm công việc cho các bạn hiệu quả nhất. Phấn đấu dùng tám mươi phần trăm thời gian của mình cho công cuộc kiếm việc làm qua mạng. Các bạn có thể gửi CV và tìm việc qua trang web tìm việc trực tuyến uy tín như https://timviec365.vn để nhận thông tin việc làm nhanh chóng, mới nhất. 

Xây dựng dự định kiếm công việc

Tạo ra một chiến lược cho hành trình kiếm tìm việc làm. Lập dự định cho tầm 60 - 90 ngày với một vài mục tiêu rõ ràng cho hàng ngày. Chẳng hạn: Hàng ngày ghé thăm một vài trang web, gọi cho mười chuyên gia mà các bạn từng quen biết qua internet, gửi đi 7 bộ hồ sơ xin việc làm… Lúc có một kế hoạch rõ sẽ giúp hành trình kiếm tìm việc của các bạn chất lượng hơn.

>>> Xem thêm: Thực tập sinh với những cái bẫy

Hành động theo kế hoạch

Sử dụng khoảng ba - năm tiếng/ngày cho hành trình tìm việc của mọi người, nếu như lúc này các bạn vẫn đang làm. sử dụng năm - tám giờ/ngày nếu mà bạn đang thất nghiệp. Mỗi ngày mọi người phải vô vào những website nguyên về tuyen dung, xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6. Vì các bạn sót 1 bữa/ tuần thì ngang bằng với việc bạn đánh mất đi 20% cơ hội mà bạn sẽ kiếm được việc. 

Thành công được đi lên từ những thất bại

Các bạn lập dự định để kiếm tìm 1 việc làm mới tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như những thứ mọi người dự định. Mọi người liên hệ với vài người ấy hàng ngày và được nghe một câu trả lời “không”. Bình thường bạn nhận được câu trả lời “không” ở trong quá trình kiếm công việc là 1 bước giúp bạn có thể đi gần đến từ “có” mà bạn muốn về công việc.

Tìm việc bằng nhiều hình thức khác nhau 

Các nhà tuyển dụng thường khuyên những ứng viên đang tìm kiếm công việc không nên chỉ trông chờ vào duy nhất một kênh xin việc. Thay vào đó bạn có thể sử dụng nhiều kênh xin việc khác nhau như website, tìm việc qua người thân, ứng tuyển trực tiếp trên website của công ty,...Từ những phương thức này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một cơ hội việc làm, mức lương,..phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có những khi bạn sử dụng hết tất cà 4 cách nhưng đều không mang đến hiệu quả như mong muốn thì nhanh chóng tìm đến một phương thức mang lại hiệu quả cao nhất. Hi vọng với những bí quyết "kiếm" việc làm trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một việc phù hợp cho bản thân.