Hiện tại việc làm công nghệ thông tin đang là 1 nghề hót & hiện là sự lựa chọn số 1 of các bạn say mê đến lĩnh vực phần mềm. Tất cả những ích lợi mà ngành đem đến siêu khủng, ngược lại có những khó khăn chẳng hề nhỏ bé đâu. Để hỗ trợ các HSSV theo đuổi đc ngành & việc làm of mình khi ra trường thì các em cần tham khảo một số điều chia sẻ của mình dưới đây.

Thường xuyên nghỉ làm tối cùng với đó là chẳng đc thưởng thêm

Những bạn đã và đang theo đuổi nghề CNTT thì điều đương nhiên mọi người sẽ có thể hiểu được tính chất của ngành nghề này sẽ ko tính được đúng từng giờ. Cũng không thể ước chừng chính xác là bạn cần hoàn thành một tá project đấy trong bao lâu. Bản thân tôi cũng vậy, hàng ngày phải mất trên 9 giờ có thể lên đến 4 giờ sáng hôm sau để có thể xử lý tá dự án hôm nay.

Một số điều phải biết trước nếu như chọn lĩnh vực IT


Đừng nghĩ là tôi tham tiền mà các bạn cần hiểu rằng nếu như việc sắp đến lúc bàn giao mà vẫn dang dở, thì mọi người vẫn phải ngồi lại để kịp thời làm xong dự án & những việc đang chưa hoàn thiện, đương nhiên thời gian bạn làm thêm đó sẽ chẳng có một xu nào cả.

>> Xem thêm >> Tìm hiểu bí quyết soạn Email xin việc chuyên nghiệp

Thường xuyên bị áp lực

CNTT khá khác so với các chuyên môn khác khi mà bạn rất hay tiếp nhận rất nhiều dự án tầm cỡ, lượng việc lớn kèm theo hạn cuối công việc lại cực kỳ ngắn, đòi hỏi các bạn cần thật tập trung trong khi ngồi làm việc.
Phải suy nghĩ nhiều, thức khuya với căng thẳng khi mà làm việc khiến cho nhiều người hâm hấp. Vì vậy mà nhân viên đi theo ICT tính cách cũng hay mưa nắng, nóng tính.

Lương thưởng lên rất chậm

Bây giờ mức lương khởi điểm của công việc CNTT mang tới cho tất cả các SV vừa tốt nghiệp cũng khá cao tầm 6 triệu khi so với tất cả các nghề kia, tuy nhiên tốc độ tăng lương thì lại khá lâu khiến cho người trong nghành nghề công nghệ thông tin tháo gỡ việc lương bổng với phương pháp chuyển việc làm đến cty mới. Do vậy chúng tôi khuyên các bạn nếu mà chọn đi theo ngành CNTT cần hiểu được 1 số khó khăn trong nghề và biết được mục đích để có thể tìm ra hướng đi cho chính mình, nỗ lực học hỏi, phấn đấu và lộ trình tìm việc of các bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ích lợi của việc làm CN thông tin mà bạn được nhận về

Cùng với quá trình bùng nổ of CNghệ như ngày nay thì các bạn không phải âu lo về việc làm of ngành công nghệ thông tin vì công việc of chúng là vô vàn. Việc đó đã khiến cho CNTT là một nghề đáng giá 5 tới 20 năm nữa.
 

Những việc phải chấp nhận khi theo đuổi việc làm CNTT


Mặc dù quá trình tăng lương of nghề vô cùng lâu, tuy nhiên nếu chúng mình có thêm chút vốn tiếng nước ngài,tiếng nhật thì mức thu nhập của các bạn sẽ đc tính bằng đô-la-mỹ đó. Vì vậy để có một việc làm ổn định với mức thu nhập lớn, bạn hãy trau dồi kỹ năng mềm và học thêm tiếng Anh nhá, chúng tôi tin rằng sẽ không một cấp trên nào hoãn thưởng cho 1 người tuyệt vời như là bạn đâu nha.