Thời nay nhu cầu tìm việc làm của VN không khi nào giảm xuống. Theo đó giới trẻ phải đối mặt với hàng trăm thách thức. Chúng ta có thể nhận ra tình trạng ko chỉ cứ học ĐH là sẽ tìm được một nơi làm tốt nhưng ngược lại chính là 1 tình trạng thiếu việc khá phổ biến. Vì thế, vấn đề chọn đi theo lĩnh vực nào là 1 bài toán được rất nhiều SV quan tâm. Cùng với mục đích hướng nghề nghiệp đến một số bạn hiện đang trăn trở về bài toán việc làm mình sẽ mách bạn 3 nghề đang có nhu cầu nguồn nhân lực khá cao tại VN trong 5 đến 10 tới nhé.

Ngành công nghệ TT

Việc làm ICT ở Việt Nam tuy còn lạ lẫm, nhưng mà mức độ phát triển of ngành nghề CNTT vẫn còn kém. Theo như báo lao động, ngay lúc này số lao động ở trong ngành CN thông tin khoảng 16 phần trăm lượng HSSV đại học thích ứng đc nhu cầu doanh nghiệp.
Từ năm 2017 cho đến 2020, nước mình dự đoán sẽ thiếu 300 ngàn nhân lực trong lĩnh vực ICT, tức là 1 năm Việt Nam thiếu khoảng 70 nghìn người lao động. Tình tạng trên cho ta thấy lĩnh vực CN thông tin chẳng bao giờ dừng cơn khát nhân lực. Khi đó, mỗi một năm nước ta chỉ cung cấp 34.000 SV chuyên ngành công nghệ TT & các nghề có liên quan đến CN thông tin. Lương ít nhất of 1 kỹ sư công nghệ TT vừa mới tốt nghiệp lúc này vào mức 5,5 triệu đồng.

Dự báo một vài lĩnh vực nên theo học trong 5 đến 10 tới


Với cơn khát nguồn lao động như ở trên, thu nhập đó chắc chắn sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 10 sau. Không những thế ở trên các nước trên TG ngay lúc này có rất nhiều cty mạng có thể chi lớn hơn 2.000 đô để mời về cho công ty tất cả những kỹ sư hệ thống mạng, cử nhân phần cứng, an ninh mạng thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng kiến thức tay nghề. Chính vì vậy ngành Công nghệ TT từ rất lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn HS đam mê CNghệ.

Ngành ngôn ngữ Anh

Trong quá trình hội nhập thế giới ngày nay tiếng anh luôn đóng vị trí cực kỳ quan trọng ở trong CV xin việc. Hiện tại ngôn ngữ Anh xuất hiện ở trong các ngành nghề tiêu biểu là kinh doanh, Tester, Ngân hàng.
 

Hãy lựa chọn đi theo các ngành sau đây để không sợ thiếu việc


Có thể nói Tiếng Anh hiện nay trở thành 1 thứ tiếng quan trọng trong tiến trình toàn cầu hóa hiện nay. Đi cùng là số VP nước ngoài đặt ở VN rất nhiều khoảng 1200 công ty. Vì thế, đây là cơ hội tìm việc làm tuyệt vời đối với bạn, đc tiếp xúc với nền CN tốt nhất trên TG tuy nhiên cũng đem đến quá trình cạnh tranh của tất cả những cty khá cao. Tiếng Anh sẽ là một ngành học rất tuyệt vời.

Ngành hướng dẫn viên DL, quản lý khách sạn

DL hiện đang là một ngành hàng đầu ở VN. Việt Nam hiện có rất nhiều thế mạnh tham quan DL đặc sắc. Lao động ngành nghề hướng dẫn viên ở nước mình đang phát triển mạnh & nóng hơn bao giờ hết. Ngành nghề quản trị khách sạn đào tạo nhân lực làm việc trong 1 tổ chức chuyên nghiệp, giao tiếp rộng mức lương khủng so với thu nhập chung of xã hội.
 

Một số việc làm triển vọng trong tương lai
 
>> Xem thêm >> Để có thể có 1 nguồn nhân lực hùng hậu các cty cần phải lưu ý những gì?
Ngành nghề du lịch, quản trị nhà hàng giúp cho chúng mình có nhiều cơ hội trò chuyện cùng với hàng nghìn người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là 1 lựa chọn chính xác với tất cả các bạn trẻ hoạt bát, thích trải nghiệm.
Đó chính là ba nghề hiện đang có nhu cầu nhân lực rất lớn ở Việt Nam 5 năm nữa. Từng nghề lại có một số ưu điểm & khó khăn khác nhau. Dù là các bạn đi theo nghề nào đi nữa, miễn chúng ta đam mê & thích ứng về tay nghề khi đó cơ hội công việc luôn chào đón tới các bạn. Tôi chúc bạn thành công ở con đường sự nghiệp of chính mình.