Bạn muốn thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình? Bạn muốn được đánh giá cao và có cơ hội cao hơn các ứng viên khác qua việt thể hiện tiếng anh trong CV xin việc. Để làm được điều đó bạn cần có cách viết CV xin việc tiếng anh chuẩn để không làm mất điểm khi viết CV tiếng anh gửi cho nhà tuyển dụng.

1. Nội dung cần viết trong CV xin việc tiếng anh

Cũng giống với các CV xin việc tiếng Việt, CV xin việc tiếng anh cũng có đầy đủ các nội dung giống với các trình bày của CV tiếng Việt. Chỉ khác là bạn trình bày nội dung trong Cv xin việc bằng tiếng anh. Bạn nên viết gì và viết như thế nào các nội dung trong một CV tiếng anh. Nội dung CV tiếng anh bao ồm như sau:

Nội dung cần có của CV xin việc tiếng anh

1.1. Personal details – thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân ở đây bạn cần đề cập và nói đến các nội dung về thông tin cá nhân của bạn như:

+ Full name – họ và tên

+ Date of birth – ngày tháng năm sinh của bạn

+ Identity card – chứng minh thư nhân dân

+ Address – địa chỉ nơi ở của ban

+ Phone number – số điện thoại

+ Email – địa chỉ hộp thư điện tử của bạn

Các thông tin trên về cá nhân bạn cần điền chính xác tất cả các thông tin đó để nếu có việc và thông báo kết quả từ nhà tuyển dụng thì họ sẽ dễ dàng liên hệ với bạn hơn, liên hệ được chính xác và nhanh chóng nhất.

1.2. Career objective – mục tiêu nghề nghiệp

Cũng giống như tiếng Việt khi viết về mục nghề nghiệp bạn cũng đề cập đến các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của mình trong công việc. Bạn viết cụ thể mục tiêu và rõ ràng. Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh của bạn đó là hãy tìm hiểu về doanh nghiệp và định hướng trong phát triển của doanh nghiệp đó để có thể sử dụng mục tiêu phù hợp. Nếu mục tiên bạn đề ra trong công việc là mục tiêu trùng với hoặc có hướng đi chung với sự phát triển của doanh nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ là người được đánh giá cao.

1.3. Education and Qualifications – trình độ học vấn và bằng cấp

Trình độ học vấn trong CV tiếng anh Bạn nên đề cập đến các thông tin cần cung cấp như: University – tên trường đại học, Specialized – chuyên ngành học, Graduation year – năm tốt nghiệp. Bạn nên chú ý khi viết tên trường bằng tiếng anh và tên chuyên ngành của bạn.

Gợi ý một số chuyên ngành bằng tiếng anh để bạn tham khảo:

+ International Technology – công nghệ thông tin

+ Business Administration – quản trị kinh doanh

+ International Trade – thương mại quốc tế

+ Marketing – ngành marketing

+ Finance and Banking – tài chính ngân hàng

+ Accounting – kế toán

+ Mechanical Engineering – kỹ thuật cơ khí

+ Law – luật

+ Tourism Services & Tour Management – quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

1.4. Work experience – kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần cần có của CV xin việc. Khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc bằng tiếng anh bạn nên chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp của bạn khi viết nội dung của phần này. Kinh nghiệm làm việc là sự thể hiện bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí công việc như thế nào và bạn học hỏi được những kỹ năng gì từ đó để làm tiền đề cho công việc ứng tuyển sắp tới của bạn.

Khi trình bày về kinh nghiệm làm việc của mình bạn đừng nên quá tham lam về việc rất nhiều các kinh nghiệm của mình chỉ cần viết một đến 3 việc làm nổi trội nhất mà bạn đã từng làm trước đây cùng các kinh nghiệm mà bạn có được quan việc làm đó.

Lưu ý khi viết về kinh nghiệm bạn nên chú ý đến các kỹ năng chuyên ngành có thể liên quan đến vị trí ứng tuyển của bạn thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Các kỹ năng bạn nên đề cập đến như: , Persuading and Negotiating Skills – kỹ năng đàm phán và thuyết phục, Analytical and Problem Solving Skills – kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, Communication skills – kỹ năng giao tiếp, Sales Skills – kỹ năng bán hàng,…

1.5. Skills – kỹ năng

Đây là phần các bạn nên đề cập đến các kỹ năng mềm của mình. Các kỹ năng mềm có thể đáp ứng và hỗ trợ tốt cho vị trí công việc bạn ứng tuyển. Các kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn và để so sánh các ứng viên với nhau.

Các kỹ năng bạn có thể đưa vào trong bài CV xin việc tiếng anh của mình đó là những kỹ năng như: Communication – giao tiếp, Office computer skills – kỹ năng về tin học văn phòng, Teamwork – làm việc nhóm, Organizing – tổ chức, Planning – lập kế hoạch,…

1.6. Achievement – thành tựu

Các thành tựu bạn nên đưa vào trong CV là những thành tựu bạn đạt được trong học tập, trong công việc của bạn. Thành tích là chứng minh hiệu quả nhất về năng lực làm việc hay năng lực chuyên môn của bạn để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao về bạn. Bạn là một người có thành tích tốt và đạt nhiều các thành tích trong học tập cũng như công việc tại công ty cũ thì chắc chắn rằng cơ hội để các nhà tuyển dụng giữ bạn lại là chắc chắn.

1.7. Interests – sở thích

Sở thích hay sở trường của bạn cũng là một phần bạn nên đưa vào trong Cv xin việc bằng tiếng anh để các nhà tuyển dụng thấy được bạn có tính cách như thế nào thông qua các sở thích của bạn. Các sở trường bạn có cũng là một điểm cộng cho bạn trong quá trình sau này hoạt động và làm việc tại doanh nghiệp. Sở trường bạn càng nhiều thì bạn càng có cơ hội trúng tuyển vào doanh nghiệp hơn những người không có sở trường. Việc đưa vào sở trường và sở thích của bạn sẽ giúp các nhà tuyển dụng xem xét đến việc bạn có thể hòa nhập với văn hóa công ty hay không. Những người thành công họ thường phát huy được tối đa sở trường, sở thích của bản thân họ, bạn đọc có thể tham khảo cụ thể thêm tại đây: https://timviec365.vn/cv365/so-thich-trong-cv-tieng-anh.html để thấy rõ được vai trò của sở thích, sở trường trong CV xin việc tiếng anh, từ đó gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng, có thêm cơ hội trúng tuyển. 

Trên đây là 7 nội dung cần viết của một CV xin việc bằng tiếng anh mà bạn nên học hỏi và bỏ túi cho mình để có thể tạo được một CV tiếng anh hoàn hảo cho mình và được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

2. Các lưu ý cần khi viết CV xin việc tiếng anh

Lưu ý khi viết CV xin việc tiếng anh

Bạn không chỉ phải nêu đầy đủ ý trong cách viết nội dung của CV xin việc tiếng anh mà bạn còn cần lưu ý một số vấn đề để tạo ra được một CV tiếng anh hoàn hảo nhất cho bạn, vừa thể hiện được khả năng tiếng anh của bạn lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách trình bày.

+ Viết đúng ngữ pháp tiếng anh. Bạn cần thật sự là một người giỏi tiếng anh và có khả năng về tiếng anh thì nên viết Cv bằng tiếng Anh, còn những bạn khả năng tiếng anh của mình kém thì không nên cố viết CV tiếng anh và tuyệt đối bạn không nên sử dụng google dịch để viết CV tiếng anh.

+ Không quá lạm dụng việc mình giỏi tiếng Anh và muốn “show” thật nhiều để chứng tỏ. Bạn không nên làm quá như vậy chỉ cần viết vừa đủ và sử dụng chính xác là đã được các nhà tuyển dụng đánh giá cao rồi.

+ Nên sử dụng nhiều hơn tiếng anh chuyên ngành bạn học để thể hiện được trình độ của bản thần trong lĩnh vực đó.

+ Có các chứng chỉ tiếng anh cũng là một minh chứng cho khả năng tiếng anh của bạn

+ Để ảnh đại diện rõ mặt

+ Nội dung trình bày rõ ràng, không dài dòng, lan man các nhà tuyển dụng phải nhận hồ sơ của rất nhiều ứng viên nên chính vì vậy mà họ không thể có nhiều thời gian để đọc hết nếu CV xin việc của bạn quá dài dòng và không đi thẳng vào vấn đề.

+ Sử dụng email nghiêm túc, và sử dụng ngôn ngữ hàng văn mang ý tích cực.

Ngoài việc đầu tư về nội dung, bạn cũng nên tìm cho mình những mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, ấn tượng phù hợp với công việc đang ứng tuyển, CV xin việc STAR là sự lựa chọn của nhiều người mà bạn có thể tham khảo, hãy kết hợp với cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh để tạo ra những bản CV tốt nhất.

Qua những chia sẻ về Cách viết một CV xin việc tiếng anh sẽ giúp bạn có được một CV chuẩn và “nổi bật” trước hàng trăm các ứng viên khác cạnh tranh với bạn.