Trong khoảng thời gian 40 hoặc 50 năm trước, trước sự ra đời của các máy tính cá nhân, các hồ sơ tìm việc làm lại tương tự như nhau. Rất khó để nổi bật so với đám đông. Các hồ sơ tốt nhất được đánh máy trên máy đánh chữ và được định dạng dưới dạng hồ sơ theo trình tự thời gian, sau đó được gửi bằng tay hoặc gửi qua thư.

Trong thời kỳ hiện nay hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng đều mong muốn ứng viên của mình nộp hồ sơ việc làm online để dễ quản lý. Vậy nên nếu bạn đang tìm việc làm cần có cho mình một mẫu cv xin việc làm đúng chuẩn để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng tránh bị lạc hậu. Vậy một mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn là như thế nào? Tham khảo bài viết này.

Xu hướng mẫu cv xin việc làm

mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn

Ngày nay, máy tính cá nhân cho phép chúng tôi tạo, đăng, gửi email và in các bản lý lịch, tất cả theo ý muốn. Chưa kể ưu điểm của việc kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp có sẵn trong hầu hết các chương trình xử lý văn bản. Tuy nhiên, thật đáng buồn, việc thuê các nhà quản lý trên toàn cầu vẫn tìm thấy các hồ sơ được định dạng kém, đầy lỗi chính tả và ngữ pháp, và đơn giản là không thuyết phục họ rằng người nộp đơn đáng được đánh giá cao hơn.

Vào lúc này hay cách khác, tất cả chúng ta đều bị lạc trong định dạng của một tài liệu , thường dành hàng giờ cố gắng tinh chỉnh nó để trông đẹp nhất, chỉ để nó trở nên rõ ràng rằng toàn bộ bài tập là vô ích

Kịch bản đó là lý do tại sao chúng ta tồn tại. Nhóm thiết kế chuyên gia của chúng tôi dành hàng giờ tạo, thử nghiệm và tạo mẫu để bạn có thể tập trung vào nội dung, chính tả, ngữ pháp và tìm kiếm công việc. Bạn làm những gì bạn làm tốt nhất và cho phép chúng tôi làm những gì chúng tôi làm tốt nhất tạo các mẫu chuyên nghiệp tích hợp liền mạch với Microsoft Office, OpenOffice, Mac Pages, Google Documents và PDF.

Định dạng cv xin việc tốt nhất cho bạn

Bắt đầu nghĩ về hồ sơ của bạn như một công cụ bán hàng, một công cụ bán cho bạn, lịch sử công việc của bạn và các kỹ năng của bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với những người đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của họ, hồ sơ tương đối đơn giản, trong khi hồ sơ cho các chuyên gia giữa sự nghiệp hoặc cuối sự nghiệp là một chút khó khăn hơn. Và, nếu bạn đang tìm kiếm để thay đổi nghề nghiệp hoặc ngành công nghiệp, thách thức thậm chí còn lớn hơn. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với việc xác định những điều cơ bản, và phác thảo những người họ là tốt nhất cho.

Kiểu định dạng hồ sơ theo thời gian

Chắc chắn là sơ yếu lý lịch phổ biến nhất, và có lẽ là thông thường nhất được gõ trên máy đánh chữ nhiều thập kỷ trước, sơ yếu lý lịch thời gian liệt kê mọi công việc bạn đã có, bắt đầu với công việc gần đây nhất.

Kiểu định dạng hồ sơ này thích hợp dùng cho: Sinh viên tốt nghiệp gần đây có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thông qua các công việc được trả lương hoặc thực tập. Chuyên nghiệp giữa sự nghiệp với lịch sử việc làm phong phú. Những người có lịch sử công việc thể hiện sự tiến bộ và chuyển tiếp theo con đường sự nghiệp tương đối hẹp.Cá nhân có công ty được quốc gia, quốc tế công nhận và các thành viên quân sự muốn chuyển sang các vị trí dân sự với các chức năng và trách nhiệm công việc tương tự.

Nếu bạn là người có thay đổi công việc thường xuyên, có khoảng trống trong lịch sử việc làm hay sinh viên mới tốt nghiệp không có kinh nghiệm liên quan thì không nên dùng loại cv xin việc cấu trúc theo thời gian này.

Nếu bạn đã xác định rằng, dựa trên các tiêu chí ở trên, đây là định dạng tốt nhất cho tình huống hiện tại của bạn, thì bạn sẽ cần phải xem xét ngành, loại công việc và tính cách của công ty. Khi chúng ta đi sâu vào nhiều mẫu chúng tôi cung cấp, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng một số mẫu phù hợp hơn những mẫu khác nếu bạn là nghệ sĩ, hoặc kỹ sư hoặc chuyên gia tài chính. Hồ sơ của bạn nên được điều chỉnh cho từng công ty bạn gửi hồ sơ.

>>> Khi tạo một CV xin việc, ai cũng muôn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những trường hợp nói quá trong CV khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn rất thấp. Vậy khi ứng viên không hoàn hảo như trong CV nhà tuyển dụng thường xử lý như thế nào? Xem kinh nghiệm tại đường link sau: https://timviec365.vn/blog/khi-ung-vien-khong-hoan-hao-nhu-trong-cv-new1958.html

Định dạng cv xin việc theo chức năng

Trong những năm qua, các hồ sơ chức năng đã trở nên phổ biến hơn vì chúng tập trung vào làm nổi bật khả năng và thành tựu của một người, thay vì lịch sử công việc. Trong khi một số người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng điều hành sẽ thích một bản lý lịch thời gian, ngày càng nhiều người bắt đầu đánh giá cao sự rõ ràng thu được từ một bản lý lịch chức năng. Tìm hiểu thêm về những mẫu CV theo dạng chức năng được trình bày đẹp mắt và thu hút nhất tại CV Online 365 bạn nhé!

định dạng  CV xin việc làm

Các hồ sơ chức năng hoạt động tốt nhất cho ai:Cá nhân có khoảng trống đáng kể trong lịch sử công việc. Những người cần nhấn mạnh các kỹ năng về chức danh công việc hoặc công ty đã làm việc cho. Người tìm việc thường xuyên thay đổi công việc. Những người tái nhập vào lực lượng lao động. Những người tìm cách chuyển đổi sang một nghề nghiệp mới.

Khi muốn đưa các thông tin mà bạn cần vào một bản lý lịch chức năng, hãy nhớ rằng bạn phải tập trung vào trách nhiệm, kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích. Dưới đây là 2 ví dụ cho người quản lý bán hàng; một trong những nên được trên sơ yếu lý lịch chức năng, khác không nên. Bạn sẽ gọi cho ai để phỏng vấn? Chịu trách nhiệm quản lý nhóm bán hàng và tiếp thị đa chức năng bao gồm tuyển dụng, kích hoạt, đánh giá nhân viên, phát triển thị lực, lên lịch và lập ngân sách. Quản lý một đội ngũ chức năng chéo của 12 vượt quá mục tiêu bán hàng 7 quý liên tiếp. Trách nhiệm bao gồm tuyển dụng và sa thải, quản lý nhân viên, lên lịch, lập ngân sách và tạo nhóm.

Mẫu cv xin việc định dạng kết hợp

Nếu cả bố cục sơ yếu lý lịch thời gian hoặc bố cục cv xin việc chức năng có vẻ như không phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem xét định dạng kết hợp lại. Điều này giải quyết được thách thức mà một số ứng viên phải đối mặt khi các nhà quản lý tuyển dụng truyền thống thích chi tiết thời gian hơn trong hồ sơ xin việc.

Nhân viên có kỹ năng hàng đầu là một phần quan trọng của vị trí được tìm kiếm. Những người áp dụng cho các vị trí kỹ thuật, khoa học hoặc CNTT yêu cầu bộ kỹ năng cụ thể. Các cá nhân muốn thay đổi các ngành công nghiệp và những người cần thúc đẩy các kỹ năng phổ quát của họ trên các nhà tuyển dụng trước đây. Tất cả những đối tượng trên đều thích hợp tạo cv xin việc dạng kết hợp. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên hoặc sinh viên tốt nghiệp gần đây không có kỹ năng quan trọng hoặc có liên quan thì tuyệt đối không nên dùng mẫu  cv xin việc làm này.

Ví dụ về định dạng cv xin việc tốt nhất

Mẫu cv xin việc làm truyền thống của chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời khi áp dụng cho các công ty có đặc tính thận trọng hơn. Nó có một bố cục cổ điển và thanh lịch cho thấy bạn là tất cả các doanh nghiệp. Người quản lý tuyển dụng đánh giá cao việc đánh giá sự phát triển nghề nghiệp của bạn dễ dàng như thế nào khi sử dụng định dạng thời gian. Điều này là hoàn hảo cho những người trong ngành ngân hàng và tài chính, y tế, sản xuất, kỹ thuật, và các ngành công nghiệp gạch và vữa truyền thống khác.

Một mẫu cv xin việc làm đa mục đích có bố cục cổ điển trong một thiết kế sạch sẽ, dễ đọc. Sơ yếu lý lịch này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia trung cấp áp dụng cho các tổ chức truyền thống như tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục, công ty dịch vụ tài chính.Mẫu sơ yếu lý lịch đáng kể là lựa chọn cv xin việc chức năng hoàn hảo. Cách bố trí của mẫu cv xin việc làm này nhấn mạnh vào phần giới thiệu và kỹ năng của bạn ở đầu trang, giúp việc thuê người quản lý dễ dàng xác định xem kỹ năng chính và nền của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Các đường thẳng, các phần được xếp chồng lên nhau và chỉ một chút màu sắc, làm cho nó phù hợp cho cả các công ty truyền thống và các tổ chức có cá tính hoặc văn hóa sáng tạo hơn.

định dạng mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn

Mẫu sơ yếu lý lịch chức năng này chỉ có một lượng nhỏ màu và bố cục cho phép bạn tập trung vào các dự án, thành tích và kỹ năng độc đáo. Sử dụng mẫu này khi bạn muốn thuê người quản lý để đặt trọng lượng nhiều hơn vào các khu vực này so với trải nghiệm làm việc của bạn. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho các giám đốc điều hành cấp cao, nhà thiết kế đồ họa và các chuyên gia quản lý dự án đang thay đổi ngành hoặc nghề nghiệp, hoặc những người có khoảng trống đáng kể trong lịch sử công việc của họ.

Kết hợp các yếu tố tốt nhất trong các hồ sơ theo trình tự thời gian và chức năng, mẫu sơ yếu lý lịch Steely cho vay không khí trong khi làm nổi bật sự cân bằng về thành tích, lịch sử công việc và giáo dục. Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá cao mức độ dễ dàng của mẫu này trên mắt của họ. Mẫu sơ yếu lý lịch đặc biệt này là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia tài chính, quản trị viên bệnh viện và những người trong lĩnh vực pháp lý.

Chính thức và tinh tế, sự kết hợp này mẫu cv xin việc làm có một cảm giác quyết định của công ty. Các tông màu xám và xanh thép cho vay một giọng thận trọng và nghiêm trọng. Mẫu sơ yếu lý lịch của Steely rất phù hợp với các nhà hoạch định tài chính, ngân hàng, quản trị viên bệnh viện và những người trong lĩnh vực pháp lý khi đăng ký các vị trí trong chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, công ty luật và các tổ chức khác có tính cách bảo thủ hơn.

Trong khi hai trang cv xin việc được chấp nhận bởi nhiều tiêu chuẩn, không thuyết phục bản thân rằng chiều dài này là những gì bạn cần để hạ cánh công việc mơ ước của bạn. Dấu hiệu của một bản lý lịch tuyệt vời là văn bản có tác động rõ ràng và súc tích. Phiền quá nhiều hoặc làm đầy hồ sơ của bạn để làm cho nó điền vào hai trang có thể backfire.

Bố cục cv xin việc hai trang truyền thống này có giao diện được cá nhân hóa, cập nhật. Button-Down là một sự lựa chọn hoàn hảo khi áp dụng cho các vị trí cấp trên với các chức danh như Manager, Director, Professor, hoặc CEO trong các tổ chức được thành lập. Và mẫu cv xin việc làm hai trang chuyên nghiệp này chắc chắn sẽ làm hài lòng các ủy ban và nhà tuyển dụng điều hành.

Cv xin việc sáng tạo

Khi máy tính cá nhân vẫn còn khá mới, nhiều người đã bị quá tải khi thiết kế và định dạng lại hồ sơ của họ. Hôm nay, biên giới hoa, dấu hiệu đồng đô la mờ, giấy thơm, đồ họa không cần thiết, cầu vồng màu sắc, và phông chữ gây phiền nhiễu sẽ không giúp bạn có được một lời mời phỏng vấn.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể để tinh thần sáng tạo của bạn tỏa sáng trong lý lịch của bạn. Mẫu sơ yếu lý lịch sáng tạo này là một trình thu hút sự chú ý và là một trong 10 mẫu bản lý lịch hàng đầu của chúng tôi mọi thời đại. Các biểu ngữ, tiêu đề và đường viền màu hồng đậm làm nổi bật tinh thần sáng tạo bên trong của bạn.

Sử dụng sơ yếu lý lịch sáng tạo và sáng tạo này để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng khi bạn muốn nhân cách táo bạo của mình tỏa sáng. Có phòng rộng rãi để làm nổi bật lịch sử công việc, kỹ năng và giáo dục của bạn. Và người quản lý tuyển dụng sẽ đánh giá cao các phần được nêu cho các mục đích này. Mẫu sơ yếu lý lịch này phù hợp cho các công việc sáng tạo như nhiếp ảnh gia, nhà văn, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nhà thiết kế đồ họa.

Cv xin việc làm hiện đại

Khi đăng ký công việc đã chuyển sang môi trường trực tuyến nơi các hồ sơ và thư xin việc được tải lên hoặc gửi qua email, bạn có thể sử dụng nhiều màu hơn trong thiết kế sơ yếu lý lịch của mình. Mẫu sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp hiện đại này cung cấp màu sắc ấn tượng để người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng xác định các phần cho lịch sử công việc, giải thưởng và giáo dục. Khi đăng ký trực tuyến, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người thích giải trí, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, viết, báo chí và kinh doanh tổng quát.

Mẫu sơ yếu lý lịch nổi bật này có thanh bên màu xanh nhạt và phối hợp các tiêu đề màu xanh đậm. Bản lý lịch hiện đại này là hoàn hảo cho các công việc trong ngành giải trí, chăm sóc sức khỏe và kiến ​​trúc, và kinh doanh chung khi áp dụng trong môi trường trực tuyến, hoặc khi in và gửi qua thư.

Sơ yếu lý lịch chức năng làm giảm bớt ngày làm việc và làm nổi bật chức danh, kinh nghiệm và thành tích công việc. Chọn mẫu này khi bạn muốn thuê người quản lý và nhà tuyển dụng ngay lập tức nhận thấy các khu vực này, nó là hoàn hảo khi áp dụng cho các công việc trong kiến ​​trúc, kỹ thuật, CNTT, bán hàng, khoa học hoặc việc làm thương mại điện tử tại Hải Phòng.

Bố cục hoàn hảo để thể hiện kỹ năng của bạn, cv có tông màu xanh dương và ảnh hồ sơ cá nhân của bạn ở định dạng dễ đọc. Mẫu sơ yếu lý lịch chức năng này có cảm giác khoa học quyết định để nó trở nên hoàn hảo cho các chuyên gia, kỹ sư và nhà khoa học CNTT khi áp dụng cho các tổ chức, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp tiến bộ hơn.