Mẫu CV xin việc cơ bản đối với những bạn nhảy việc không hề đơn giản, bởi rất ít thậm chí là không có nhà tuyển dụng nào ấn tượng tốt với ứng viên “nhảy” việc. Do vậy, thay vì cho nhà tuyển dụng thấy điều đó thì các bạn cần phải nhấn mạnh mình là người có năng lực làm việc, kinh nghiệm làm việc vững chắc. Và yếu tố “nhảy” việc đó cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc khi nhận vị trí làm việc đó. Để làm được điều đó thì các bạn nên tham khảo thêm những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Những điều nên lưu ý khi viết mẫu CV xin việc cơ bản dành cho bạn hay “nhảy” việc

Vậy, khi viết mẫu CV xin việc cơ bản thì chúng ta cần phải lưu ý những điều gì?

1.1. Sâu chuỗi, kết hợp các kinh nghiệm làm việc

Đôi khi nhảy việc cũng chính là lợi thế mà bạn có hơn so với ứng viên khác, bởi vì bạn đã được làm việc và tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc khác nhau, đương nhiên đó chính là một trong những yếu tố mà không phải ứng viên nào cũng có thể đáp ứng được nhà tuyển dụng. Thực tế thì khi viết CV các bạn nên biết cách dẫn dắt khéo léo, dựa vào chính những kinh nghiệm đó để nhấn mạnh được khả năng làm việc của bản thân. Đồng thời cũng nên lưu ý đừng liệt kê một cách chi tiết hay tỉ mỉ về những lần bạn nhảy việc, những kinh nghiệm làm việc nào dưới 3 tháng thì tốt nhất bạn không nên đưa vào trong CV, vì bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự “trung thành” của bạn dù là có hay nhảy việc hay không.

Những điều nên lưu ý khi viết mẫu CV xin việc cơ bản dành cho bạn hay “nhảy” việc

1.2. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Đúng vậy, những kinh nghiệm làm việc quá ngắn hoặc thời gian quá ít thì bạn nên cân nhắc hoặc những kinh nghiệm không có sự liên quan đối với vị trí ứng tuyển hiện tại của bạn thì không nên đưa vào trong CV. Vì các nhà tuyển dụng họ không quan tâm mấy đến việc kinh nghiệm ngoài lề, thậm chí bạn còn khiến cho CV của bạn bị loãng và lan man. Điều đó lại là một trong những điều tối kị nếu như bạn muốn tạo được mẫu CV hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra trong quá trình viết các thông tin thì bạn cũng cần phải liên kết với vị trí ứng tuyển chứ không riêng gì kinh nghiệm làm việc, ví dụ như: Mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng,.. Đừng quên đưa những thông tin về thành tích, những đóng góp to lớn của bạn trong sự phát triển của công ty cũ. Bạn chưa tìm được địa chỉ tạo mẫu CV quản lý điều hành chất lượng nhất thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-quan-ly-dieu-hanh và làm theo hướng dẫn là bạn sẽ có ngay một mẫu CV quản lý điều hành chất lượng nhất

1.3. Hãy tạo CV nhảy việc giống như một thước phim về bạn

Trên thực tế thì CV xin việc chính là tờ quảng cáo về chính bản thân của ứng viên và nó cũng là thước phim nói về khả năng cũng như năng lực làm việc của ứng viên cho nhà tuyển dụng thấy được. Chính vì vậy trong quá trình viết bạn không nên ngại thể hiện năng lực của bản thân. Tuy nhiên cũng không nên quá phóng đại về bản thân vì nó sẽ phản lại tác dụng, nhà tuyển dụng họ rất tinh ý và đương nhiên họ cũng dễ dàng đáng giá được năng lực thực sự của ứng viên. Nên dù bạn cần thể hiện bản thân thì cũng cần phải dựa trên yếu tố thực tế. Ngoài ra, đa phần một công việc nào cũng rất quan trọng vấn đề kinh nghiệm cho nên bạn cần phải lấy chính kinh nghiệm của những lần bạn nhảy việc đó làm chính nền tảng để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

1.4. Trình bày các thông tin dựa theo cấu trúc kim tự tháp

Tức là các bạn sẽ đưa những thông tin kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ, bằng cấp... bất cứ thông tin nào gần đây nhất để trình bày lên đầu, theo thứ tự đó. Như vậy các bạn sẽ làm nổi bật được hơn những điều đó. Vì đa phần nhà tuyển dụng họ sẽ chỉ đọc lướt qua thông tin trên CV và chỉ dừng lại ở một số điểm cung cấp nội dung quan trọng về ứng viên. Do vậy các bạn nên trình bày theo trình tự này, để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được thông tin quan trọng, nhất là những nội dung gần đây nhất về bạn. Đương nhiên đó cũng chính là những điều mang lại nhiều cơ hội giúp bạn tiếp cận với việc làm gần hơn.

Nếu bạn đã hiểu và thực hiện theo như những gì bí quyết chia sẻ ở trễn thì bạn đã thành công được 50%, còn 50% còn lại của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn viết và mẫu CV của bạn có được thiết kế chuyên nghiệp hay không?

2. Nên viết Mẫu CV xin việc cơ bản ở đâu?

Nên viết Mẫu CV xin việc cơ bản ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều phương tiện cung cấp dịch vụ việc làm cho ứng viên, đương nhiên các mẫu CV xin việc cũng là một trong những tính năng quan trọng đối với bất cứ tổ chức hoạt động dịch vụ này. Bởi đó là điều mà ứng viên quan tâm, nhất là đối với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay. Vì nhà tuyển dụng ngày càng khó tính trong việc đưa ra những tiêu chuẩn để chọn lọc ứng viên sáng giá. Tuy nhiên sự xuất hiện của nhiều site các bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn những site đó, về chất lượng dịch vụ cũng như mức độ uy tín của site. Nhiều bạn ứng viên vì tâm lý muốn tìm việc làm nhanh nên đôi khi không đảm bảo được những điều cơ bản, như môi trường làm việc không đúng như tin tức tuyển dụng, mắc phải những chiêu trò không lành mạnh của kẻ xấu. Để không mất nhiều thời gian của bạn thì chúng tôi gợi ý đến các bạn địa chỉ Timviec356.vn, tại đây có +365 mẫu CV xin việc để các bạn lựa chọn được chia ra nhiều nhóm: CV ngành nghề, CV theo ngôn ngữ. Ví dụ bạn muốn tải và tạo mẫu CV biên phiên dịch thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-bien-phien-dich và làm theo hướng dẫn là bạn cũng có thể nhanh chóng tạo được mẫu CV biên phiên dịch

Về chất lượng dịch vụ việc làm thì các bạn có thể yên tâm, thông tin tuyển dụng đều được xác thực, CV được thiết kế bởi những chuyên gia, các bạn hoàn toàn được sử dụng mọi tính năng hoàn toàn miễn phí. Và đặc biệt mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

Như vậy các bạn vừa có thể lựa chọn được những mẫu CV chuyên nghiệp, phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển vừa tìm kiếm được nhiều thông tin tuyển dụng mà không phát sinh bất cứ chi phí nào. Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn tạo được mẫu CV xin việc cơ bản hoàn hảo và “đốn” tim nhà tuyển dụng!