Phỏng vấn việc làm kiến trúc tại hồ chí minh thành công đòi hỏi sự tương tác tốt từ cả ứng viên và cả nhà tuyển dụng.   Công việc của người phỏng vấn không chỉ là đặt câu hỏi, đưa ra nhận xét, mà còn là kỹ năng và kinh nghiệm để chọn ứng viên phù hợp. Vậy làm sao để có buổi phỏng vấn việc làm kiến trúc tại hồ chí minh  hiệu quả nhất? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Timviec365.vn tự hào góp phần giúp nhiều doanh nghiệp lọc được những ứng viên tiềm năng nhất hiện nay khi tham gia phỏng vấn.   Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng không biết cách sử dụng các cuộc phỏng vấn làm cho quá trình tìm kiếm người không hiệu quả, cũng như bỏ lỡ tài năng.

Để cuộc phỏng vấn thành công, người sử dụng lao động nên biết nhất định cần tránh điều sau đây.

Điều cần tránh khi tuyển dụng việc làm kiến trúc tại hồ chí minh

1. Ứng viên phải đợi phỏng vấn việc làm kiến trúc quá lâu

Chờ cuộc phỏng vấn của ứng viên tìm việc không phải là chuyện quá quan trọng.   Nhưng đây không phải là trường hợp nên xảy ra, và nó thậm chí không tốt khi phải đợi cả tiếng đồng hồ mới được phỏng vấn.   Bởi vì điều này sẽ làm cho ứng cử viên cảm thấy mệt mỏi, thậm chí thất vọng vì phải đợi quá lâu.  Hơn nữa, nhiều ứng cử viên tiềm năng sẽ khó chịu về cách "làm việc cao su" này nên quyết định rời đi.

việc làm kiến trúc hồ chí minh

Để tránh tình trạng này, bạn nên cố gắng đến đúng thời điểm theo lịch phỏng vấn.   Ngoài ra, bạn không nên lên lịch nhiều cuộc phỏng vấn cùng một lúc, bởi vì nội dung của mỗi cuộc phỏng vấn là tương đối khác nhau, vì vậy bạn cần phải "trừ hao" thời gian và lên lịch một khoảng cách hợp lý.  Điều này sẽ giúp bạn tránh các cuộc phỏng vấn khẩn cấp, cũng như có một khoảng không gian nghỉ ngơi giữa các cuộc hội thoại.

2. Không đọc bản lý lịch xin việc làm kiến trúc tại hồ chí minh của ứng viên và chuẩn bị bảng câu hỏi

Sẽ rất sai khi nghĩ rằng chỉ những ứng viên mới cần được chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thành công.   Các nhà tuyển dụng chỉ đến với "đầu trống", thật dễ dàng để đặt câu hỏi về lan man, không rõ ràng, thiếu cởi mở, thậm chí vô nghĩa.

Để tránh chuyện đánh giá sai hay có cái nhìn không chuyên nghiệp về ứng viên, bạn nên đọc kỹ hồ sơ của người tham gia phỏng vấn.   Kiểm tra câu hỏi, đặt câu hỏi thích hợp để giúp các ứng cử viên chứng minh sức mạnh và năng lực của bản thân họ hiệu quả nhất.   Lý tưởng nhất, luôn ghi lại tất cả các câu hỏi ra giấy, vì có nhiều ứng viên cho cuộc phỏng vấn và không phải tất cả các câu hỏi đều có thể được trả lời trong mọi trường hợp.

3. Nói quá nhiều, hoặc đặt câu hỏi không liên quan tới việc làm kiến trúc đang  tuyển dụng

Nếu bạn tương tác với một ứng viên không khéo léo trong giao tiếp, cuộc phỏng vấn sẽ dễ dàng trở thành một lớp học giảng dạy, hoặc một cuộc thảo luận xấu.   Bạn sẽ bắt đầu với các câu hỏi, nhưng thay vì lắng nghe chăm chú, bạn lại phản đối ứng viên và giải thích.   Hoặc bạn vô tình đặt những câu hỏi quá nặng khiến ứng cử viên cảm thấy như bị đe dọa, tinh thần bị khiêu khích.

Để tránh điều này, bạn nên dành phần lớn thời gian của bạn lắng nghe người nói và trình bày nó.   Đừng quên dùng mắt liên lạc hoặc gật đầu để thể hiện thái độ, tôn trọng các ứng viên.   Bạn chỉ nên lịch sự làm gián đoạn cuộc nói chuyện khi bạn cảm thấy bản trình bày đã rõ ràng không cần bổ sung thêm thông tin nữa.   Ngoài ra,   bạn nên hạn chế câu hỏi có đáp án "có-không", "đúng-sai", "sai-đúng" bởi vì nó rất dễ dàng biến cuộc phỏng vấn trở thành  một chiều, thiếu cởi mở, thân thiện.

4. Đưa ra quyết định vội vàng, mang tính cảm xúc

Chúng ta thường bị "thu hút" bởi những người có suy nghĩ, cá tính tương tự bản thân.   Do đó, nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra quyết định đầy cảm tính.   Và điều này sẽ là chủ quan, không công bằng đối với các ứng cử viên khác.   Doanh nghiệp cần một nhân viên phù hợp, không phải là người chỉ phù hợp với riêng bạn .   Ngoài ra, nếu bạn chỉ thuê nhân viên "trình độ tương đương", nhóm của bạn sẽ ít cạnh tranh, khác biệt và sáng tạo.

Để tránh bị choáng ngợp bởi cảm xúc, bạn hoàn toàn không đánh giá mọi thứ bằng mắt thường.   Bạn chỉ nên thực hiện đưa ra quyết định sau khi lắng nghe cẩn thận bản trình bày và khả năng của ứng viên trả lời các câu hỏi chính về công việc.  Ngoài ra, đừng vội vàng đưa ra quyết định cuối cùng chỉ trong một thời gian ngắn.   Dành thời gian để bản thân có thể suy xét chính xác nhất về cuộc phỏng vấn, cũng như tham khảo thêm ý kiến của đồng nghiệp phỏng vấn cùng bạn trong buổi phỏng vấn việc làm kiến trúc tại hồ chí minh  này.

việc làm kiến trúc hồ chí minh

5. Thẳng từ chối, không tinh tế

Từ chối không phải là một vấn đề đơn giản, và nếu bạn không làm đúng, ứng cử viên sẽ có suy nghĩ sai về bạn, ngay cả toàn bộ công ty.   Bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều ứng viên trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có thể dẫn đến những tình huống căng thẳng.   Từ đó, bạn có thể từ chối tinh tế, đừng làm tổn thương người khác.

Do đó, trước khi từ chối, hãy tôn trọng người nộp đơn vì họ đã sắp xếp thời gian phỏng vấn.   Một lần nữa, bạn phải giải thích tại sao họ không được chọn.   Cuối cùng, hãy nhớ nói lời tạm biệt và gặp họ vào một dịp khác.   Nếu tâm trạng của bạn không thực sự tốt, hãy yêu cầu đồng nghiệp của bạn nói lời tạm biệt với họ thay bạn.

Làm thế nào để thu hút ứng viên làm việc làm kiến trúc tại hồ chí minh  giỏi?

Ứng cử viên giỏi thường được rất nhiều công ty hiện nay săn đón bởi ứng viên đó thường có khá nhiều những sự lựa chọn trong công việc. Do đó việc thu hút, tuyển dụng nhân tài cho công ty là một việc có tính cạnh tranh cực kì cao.

Các nhà tuyển dụng hiện nay cần phải có "chiến thuật" đặc biệt để có thể tuyển dụng được những ứng viên có năng lực nhất về làm việc cho mình. Nếu như bạn không biết những chiến thuật đó là gì thì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

1. Tạo kênh tuyển dụng việc làm kiến trúc chuyên nghiệp để thu hút ứng cử viên

Các kênh tuyển dụng được coi là " cây cầu kết nối" giữa các ứng viên tìm việc làm và nhà tuyển dụng, do đó, để thu hút các ứng cử viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp.

Thứ nhất, bạn cần phải chọn một trang web việc làm có uy tín ví dụ như trên kênh thông tin  tìm việc làm tại Cần Thơ cho việc đăng bài, bởi vì hầu hết các ứng viên có trình độ và kinh nghiệm đều đang tìm kiếm công việc trên các trang web này.

Thứ hai, nội dung tuyển dụng phải chuyên nghiệp, rõ ràng, thể hiện rõ vị trí tuyển dụng, số lượng, yêu cầu công việc, tiền lương, phúc lợi cũng như thông tin liên lạc để làm cho ứng viên dễ nắm bắt  và có ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

việc làm kiến trúc hồ chí minh

Thứ ba, tất cả thông tin, hình ảnh và trang web của công ty phải được cập nhật trên các trang web việc làm để tăng cường độ tin cậy, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cũng như giúp ứng cử viên dễ dàng tìm kiếm thông tin và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn.

Thứ tư, công ty tuyển dụng cần đầu tư xây dựng trang web chuyên nghiệp bằng cách thường xuyên cập nhật tin tức tuyển dụng, sự kiện của công ty, bởi hầu hết các ứng cử viên sau khi xem thông tin công việc và cảm thấy "phấn khích” họ sẽ nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ website của bạn để có thể tìm hiểu thêm.

2. Thực hiện quy trình tuyển dụng việc làm kiến trúc hồ chí minh chuyên nghiệp

Sau khi tạo ra  “thiện cảm" cho các ứng cử viên, các nhà tuyển dụng trực tuyến nên tiếp tục xây dựng hình ảnh công ty bằng cách áp dụng quy trình tuyển dụng ấn tượng, khoa học.   Gọi cho các ứng cử viên phỏng vấn và gửi email xác nhận chuyên nghiệp, bắt đầu phỏng vấn đúng giờ, nhân viên tuyển dụng chuyên nghiệp ăn mặc và giữ lịch sự, cởi mở khi trao đổi với ứng cử viên .... Những công việc tưởng chừng nhỏ bé và  đơn giản này sẽ giúp hình ảnh của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp trở  nên đẹp hơn rất nhiều trong con mắt của các ứng cử viên tốt, nâng cao tỷ lệ  tuyển dụng được những nhân tài thực sự nhất đến với công ty của bạn.

3. Cung cấp chính sách đãi ngộ và phúc lợi tốt cho vị trí việc làm kiến trúc hồ chí minh

Cùng với việc tạo ấn tượng đẹp bởi quá trình tuyển dụng chuyên nghiệp, các nhà tuyển dụng cũng cần phải giới thiệu các chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt để thu hút các ứng viên giỏi "đóng góp" cho sự phát triển của doanh nghiệp.   Mức lương cạnh tranh nên được cung cấp, phù hợp với xu hướng thị trường , nguyện vọng và năng lực.

Ngoài lương, chính sách phúc lợi cũng là điều mà các ứng viên rất quan tâm.   Vì vậy, tận dụng lợi thế và thế mạnhchính sách của công ty để thu hút các ứng viên giỏi.   Ví dụ: Mặc dù tiền lương không cao nhất nhưng bù lại công ty  của bạn có trách nhiệm, phần thưởng cao, chính sách tăng lương định kỳ, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm… tốt.   Làm cho nó rõ ràng  để người tìm việc có thể nắm được những lợi thế cực kì hấp dẫn khi họ làm việc ở công ty này.

4. Thu hút ứng viên tìm việc làm kiến trúc tại hồ chí minh bằng văn hóa của công ty

Công ty thân thiện, cởi mở văn hóa là những gì ứng cử viên có năng lực thường hay tìm kiếm.   Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn sau khi trao đổi mức lương, chính sách phúc lợi của công ty,  nhà tuyển dụng cũng nên giới thiệu các ứng viên văn hóa của công ty.   Nếu có thể bạn nên đi "thăm" một số phòng ban, giới thiệu một số nhân viên để xem tính chuyên nghiệp, thân thiện của họ và thêm mong muốn gắn bó.

5. Cộng tác với các trường đại học để tìm các ứng viên tìm việc làm kiến trúc trẻ, tài năng

việc làm kiến trúc hồ chí minh

Ngoài các ứng viên đủ điều kiện và có trình độ tốt từ các trang web tuyển dụng có uy tín, các doanh nghiệp nên mở rộng phạm vi tiếp cận của họ cho các ứng cử viên trẻ, tài năng tại các trường đại học và cao đẳng.   Các doanh nghiệp có thể tổ chức học bổng cho sinh viên xuất sắc, tổ chức các cuộc thi thực tập sinh, tìm kiếm ứng cử viên tài năng ... tại trường học để phát hiện tài năng trẻ và đưa họ trở lại làm việc cho công ty của bạn sớm ngay khi họ mới tốt nghiệp

Thu hút các ứng cử viên giỏi là một quá trình đòi hỏi các nhà quản lý phải có chiến thuật "khôn ngoan", không chỉ là tiền lương, chính sách phúc lợi tốt mà còn là tính chuyên nghiệp trong tuyển dụng.

Trên đây chính là một số điều mà nhà tuyển dụng tại Hồ Chí Minh và một số nhà khác như tuyen dung An Giang cần phải lưu ý nếu muốn tìm được những ứng viên tìm việc làm kiến trúc tại hồ chí minh, và cũng là m tiềm năng nhất cho công ty của mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích đồng thời có nhiều trải nghiệm quý báu cùng với bài chia sẻ.