Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã đang & chuẩn bị diễn ra được xác định sẽ mang đến bước nhảy lớn cho toàn bộ mặt trận của đời sống. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là ứng dụng internet, công nghệ sinh học, nano vào trong quy trình sản xuất, quản lý.

Lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp từ ngày trước đến nay

Ngoài cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã có cuộc cách mạng nào?
Cách mạng công nghiệp lần thứ 1 diễn ra thời gian cuối TK 18 đầu Tkỷ XIX nhờ phát minh hơi nước thay cho sức người trong ngành nghề dệt & luyện kim. Từ đó hiệu suất lao động của con người đã tiến triển hơn cùng với những sáng kiến của liên lạc điện tín, đường sắt.
Ngay sau đó ở cuối thế kỷ XIX cách mạng công nghiệp lần thứ 2 bắt đầu bởi các nguồn năng lượng mới, động cơ đốt bên trong, vật liệu polymer. Nguồn năng lượng trước đây được thay thế bởi những nguồn năng lượng mới có đó là nguyên tử, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy triều , ... rất dồi dào. Thiết bị liên lạc truyền hình, điện thoại bàn cũng phát triển nhanh làm chuyển biến lớn cho lĩnh vực văn hóa.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba diễn ra năm cuối TK20 với điện tử, internet, công nghệ thông tin, vi tính,... tăng trưởng cao. Cuối TK XX cuộc cách mạng lần thứ 3 hoàn thiện đem đến nhiều sáng kiến ứng dụng thông minh của internet cùng với sản phẩm công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 thường được tranh luận đến gay gắt trong những thời gian gần đây. Đang có 2 quan niệm không cùng chiều cho là cuộc cách mạng đã diễn ra từ năm 2010 ở các đất nước châu Mỹ và Âu. Cũng còn ý kiến nữa cho rằng cuộc cách mạng chưa bắt đầu, tất cả chỉ mới là khâu chuẩn bị. Dù chưa nhận định được quan điểm nào đúng sai tuy nhiên ai cũng đang dần nhận thấy sự chuyển biến của toàn bộ các mặt. Các nhà máy tinh vi, hệ thống auto và người máy hiện diện chứng tỏ cách mạng dần len lỏi hoặc lặng lẽ bắt đầu mà ta không hoàn toàn nhận ra.
Cuoc cach mang cong nghiep 4.0 dem lai nhieu thuan loi lon

Trong khi người lao động đang mang chiều hướng già đi, biến đổi nhiệt độ ngày một lớn, đặt ra yêu cầu phương thức khác hiệu quả hơn do vậy cuộc cách mạng chính là nhu cầu cần thiết. Cuộc cách mạng đã được dự báo sẽ biến đổi mọi ngành nghề về xã hội, văn hóa, kinh tế,. Qua hai cách mạng trước đây nếu lần này nước ta không hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư chắc chắn sec bị tụt hậu một đoạn khá lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Các cơ hội mà cách mạng CN lần thứ tư đem đến cho các công ty sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với một số phát minh đáng kinh ngạc chưa bao giờ xuất hiện về hệ thống ảo ảnh và vật lý mọi thứ liên kết với nhau nhờ mạng internet với toàn cầu nhất định tạo nên rất nhiều lợi ích, tác động tới kinh doanh trên thế giới nói chung & Việt Nam nói riêng.

Sự liên kết công nghệ số với nano tạo nên mối nối đa chiều trên thế giới. Dựa trên phương thức sản xuất biến hóa, con người sẽ có thế thay đổi hệ thống sản xuất mọi khi nào trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và nhìn nhận được tất cả hoạt động của dây chuyến. Chế tạo một thành phẩm dập khuôn thay bởi sản xuất hàng loạt tác phẩm riêng lẻ khác nhau có thời gian và chi phí ít nhất. Nhờ thu lượm phân tích dữ liệu khiến doanh nghiệp sản xuất dự đoán đúng yêu cầu từ phía thị trường và cho ra đúng tính năng vật phẩm khách hàng mong muốn