Lò vi ba chính là đồ vật sử dụng nguồn sóng điện tử soi tới độ ẩm trong thực phẩm để nấu thức ăn bằng nhiệt. Tuy nhiên nếu thiếu tuân thủ chỉ dẫn trong lúc vận hành lò vi sóng thì có thể dẫn đến tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe chính mình

Hiện nay lò vi sóng là một đồ vật cần thiết tại căn bếp của mọi ngôi nhà. Việc mua sắm 1 chiếc lò vi ba cũng khá dễ, chúng ta có thể đi bất kể cửa hàng or vào các trang web rao vặt. Lò viba hỗ trợ cực kỳ tốt dành cho vấn đề nội trợ tuy thế bạn nào chưa biết cách vận hành có thể xảy ra thương tổn nặng nề. Từng rất nhiều trường hợp nổ bởi do không tuân thủ quy chuẩn trong hướng dẫn sử dụng gây ra hậu quả nghiêm trọng với khách hàng. Vì thế nếu vận hành lò viba các người làm bếp hãy lưu ý đọc rõ các quy chế của vấn đề sử dụng lò vi ba hay tham khảo những thông tin hay ho phía dưới

Những 0quy tắc an toàn chủ yếu

Lò viba lấy năng lượng sóng điện từ với tính năng có thể đâm xuyên qua vật liệu sành sứ or nhựa nhằm soi đến nước trong thức ăn sinh độ nóng rồi nấu chín thực phẩm. Đặc biệt nếu tất cả dụng cụ thép khi đặt vào lò viba cực kỳ nguy hiểm vì sóng vi ba khi gặp kim loại khiến nhảy loạn sóng, khi thì bị vô hiệu khi thì lại tạo ra một lượng nhiệt độ to lớn làm gang biến dạng & làm hỏng lò vi sóng hoặc gây nổ tung.
Nhung meo hay de su dung lo vi ba

Nên khi nấu nướng bạn hãy nhớ không đc sử dụng bất cứ đồ vật chế biến bằng sắt ,có thể sử dụng dụng cụ vật liệu thủy tinh. 1 số dụng cụ làm bằng thủy tinh chứa họa tiết cũng ko được cho vào. Muốn an toàn thì người dùng phải lựa chọn dụng cụ nấu dành cho lò viba.

Bí quyết trong lúc nấu

Nguyên lý nấu nướng thức ăn of lò viba đó là soi nhiệt từ ngoài vào giữa bởi vậy khi sắp đặt thực phẩm các bạn nên xếp những thực phẩm dày khó chín rìa ngoài còn thức ăn chín sớm ở giữa. Phải bảo đảm thực phẩm đc chín hết nhờ cách thường xuyên check độ chín của thức ăn. Thường thì phần lớn lò vi ba sẽ có tính năng tự động quay cho thức ăn đc làm chín hoàn toàn, với các lò viba ko chứa chức năng xoay thì trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn cần phải ngưng lại đảo đều thức ăn.

Bí quyết hay làm sạch lò viba

Lò vi ba nấu ăn nhiều ngày thường dính các vết nhơ vì thức ăn dính và tạo nên mùi khó chịu. Để có thể xử lý việc đấy các bạn cần vắt 1 quả chanh chua vào cốc nc rồi đặt ở trong lò viba với công suất cao nhất rồi quay tầm 2 - 3 ph. Sau đó bạn giữ nguyên trong lò, năm ph sau người dùng mang chén nc cốt đó ra và dùng khăn giấy làm sạch vô cùng mau chóng.