Bên cạnh số lượng dùng internet tăng cao, các trang website rao nhanh qua internet ra đời lôi kéo lượng khách hàng mua hàng trực tuyến lớn. Mua sắm trực tuyến cung cấp tới cho người dùng khá nhiều tiện ích thế nhưng nếu như ko biết cách mua qua mạng khách hàng dễ bị mắc phải các trò lừa đảo từ những bọn gian lận.

Qua các khe hở trong cách thức mua online đối tượng gian đã đang lừa lọc ko ít khách hàng mua qua mạng bởi các chiêu trò tinh xảo. Mặc dù các trò lừa đấy không hề mới thế nhưng rất nhiều khách hàng mua hàng trực tuyến thiếu kiến thức đã bị sập bẫy lừa tổn thất khoản tiền lớn. Kẻ đánh lừa hay lấy niềm tin từ khách nhằm chiếm đoạt tài sản, nội dung sau đây chính là các chiêu trò khách hàng nên lưu ý để ko trở thành nạn nhân cho kẻ xấu.
Mot so manh khoe lua gat nguoi dung mua sam truc tuyen

Dụ dỗ người mua sắm trực tuyến đặt tiền trước sau đó chạy trốn

Bọn lừa lọc tạo ra Web đóng giả trang mạng shopping uy tín nhờ thiết kế giao diện & nội dụng bên trong giống website có tiếng. Bọn chúng lấy các bài đăng cùng ảnh mẫu mặt hàng tại trang website nổi tiếng có khi đăng giá vật phẩm nhỏ hơn rất nhiều nhằm lôi kéo người dùng vào xem. Sau khi người dùng muốn mua, kẻ đánh lừa lôi kéo người dùng chuyển tiền cọc trước & hứa hẹn khoảng 24h hàng hóa về. Thấy giá cả sản phẩm ở website mua sắm "đểu" quá rẻ, không ít khách hàng vội vã giao tiền cho chúng & quên ko xem nguồn website đó. Khi nhận khoản tiền chúng gấp rút chặn toàn bộ liên lạc từ phía người dùng. Qua T.gian quá dài chờ đợi mòn mỏi vẫn không có hàng liên lạc cho shop toàn ko đc, thời điểm đấy người mua mới nhận ra dính bẫy lừa đã muộn. Đối tượng lừa đảo hay dùng hình thức trên để lừa đảo khách hàng muốn mua sản phẩm giá trị.

Đăng ký tài khoản MXH Facebook giả mạo người thân

Đây chính là trường hợp kẻ đánh lừa điều tra kỹ càng mối quan hệ của bạn, phong cách nhắn tin sau đó tạo một tài khoản Face y như nạn nhân để nhằm đánh lừa gia đình của nạn nhân chuyển tiền mua giúp vật phẩm. Thực chất khoản tiền mà người nhà định chuyển sẽ vào tay kẻ lừa gạt.

Bán hàng hóa đểu

Đối tượng lừa gạt đem các sản phẩm có giá rẻ mạt sau đó chế biến đóng gói cho đẹp giống sản phẩm cao cấp & buôn bán với giá thành hàng hóa chính hãng. Các chiêu trò lừa lọc khách shopping trực tuyến này khá nhiều hầu hết chính là trang website bán phấn son of chị em, khách hàng dùng hàng hóa rởm không chỉ tổn thất về tiền bạc mà còn tác động không tốt tới thể lực
Lừa bịp mua online các bạn cần biết

Bài viết chỉ liệt kê các thủ đoạn lừa lọc mua qua mạng cơ bản, còn có nhiều cách thức khác nữa ngày càng khéo léo nên mua sắm online người dùng cần phải để ý tìm hiểu nguồn gốc trang mạng, đối với một số mặt hàng giá trị lớn cần đc kiểm tra kỹ lưỡng.