Xuân về cả nước lại đều đắm mình vào màu sắc of vô vàn loại hoa nhưng mà đối với người dân Phía Bắc thì Hoa đào chính là loại cây thông dụng nhất đang được hàng nghìn ng yêu thích & trưng bày vào trong những ngày Xuân. Nhưng để có thể chọn mua đc một cành đào cảnh hợp phong thủy là 1 điều ko dễ dàng.

Cách lựa đào khi tới ngày Xuân

Đào Tết hiện được xem là tinh hoa của Ngũ hành sơn, như nhân gian ta cây Đào sẽ trị đc bách quỷ do vậy vào ngày Xuân chúng ta thường thấy mọi gia đình thường bày trí 1 cành đào cảnh trong phòng khách.

Như nào là 1 gốc đào cảnh đẹp

Để có thể tìm mua được một cây đào cảnh hợp phong thủy, đầu tiên chúng ta cần phải biết được một cây đào Tết đẹp nhất sẽ có đỏ thắm nhiều nụ. Thân cây có thể xù xì, chắc cành. Cành đào nhỏ, nhánh đào nhỏ, dày nụ.
Đào đẹp sẽ là nhánh đào nhánh chĩa thẳng lên, nụ đào trải khắp từ đầu cho tới cuối thân.
Hiện nay Đào có vô số chủng loại chẳng hạn như: đào phai, bạch đào đc cấy vào chậu, đào cắt cành thì đc cắm lọ. Khi mà lựa mua Đào Tết bạn cần chú ý lựa mua chậu đào có đủ: lộc,chồi bởi nó chính là tượng trưng cho ấm no,phú quý của gia đình các bạn.

Một vài lưu ý trong khi chọn Đào Tết

Nếu chọn Đào Tết bạn hãy mua cành đào nhỏ tùy từng độ rộng trong nhà.
Chị em hãy lựa mua Đào trước Tết chừng năm ngày để cho đào nở hoa sẽ rơi vào những ngày Tết.
Có một việc các bạn cần phải quan tâm khi lựa mua Đào đó chính là đào bồn sẽ nở hoa chậm khi đem so đào cắt cành.
Để có thể chọn đc cho gia đình các bạn 1 gốc đào đẹp nhất trong dịp Tết chúng ta cần phải đến các nơi tại đây để có thể mua: chợ Quảng Bá, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc là những địa chỉ cung cấp đào Tết trên những website rạo vặt giá siêu rẻ & có thể chọn mua luôn nha.

Mẹo làm cho hoa nảy nụ chậm đúng đợt Tết

Mẹo chọn đào cảnh đẹp rước lộc vào nhà ngày Tết

Mẹo thứ nhất & cực kỳ thông dụng mà người nào cũng đều biết là bỏ vào trong bình hoa một ít viên vita min B1 và 1 dúm kali để mà có dinh dưỡng cho hoa.
Bạn cần phải mua những cây đào có dăm nhỏ, những cành chính giữa tạo ra kiểu dáng xuất phát từ 1 nơi trên thân cây.
Để cho cây đào đc bền, không nhanh tàn thì bạn cần vẩy nước thường xuyên & đặt cây đào ở một khu vực thoáng mát. Khi mà để thân đào vào trong lọ, không được cho quá nhiều nc, vì đào chính là 1 loài ưa ít nc, lượng nước vừa đủ, nếu ẩm nc nó bị chết vì lẫu rễ.
Trong quá trình chọn mua Cành đào về nhà chị em cần đốt gốc đào, cành hay là đem nhúng luôn vào trong chậu nc nóng già vào khoảng 70 độ C để mà tất cả những chất dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa đào bên trong cành chẳng thể thẩm thấu ra bên ngoài.
Nếu đào đặt bên trong ngôi nhà ra hoa nhanh quá,khi ấy anh em nên dùng dao cứa 1 vòng tròn quanh thân cây, cách xa gốc khoảng 1 gang, cùng với mục đích hạn chế chất dinh dưỡng lên thân cây để mà nuôi nụ đào.
Ngược lại, nếu như cần kích thích hoa đào nở nhanh, các bạn cần sử dụng một nắm vôi tôi bôi vùng quanh gốc đào, chắc chắn rằng sau một đêm nụ đào sẽ đua nở. Kính chúc mọi người cùng gia đình một năm may mắn, phú quý đầy nhà.