Tam Đảo là địa danh du lịch rất nổi tiếng, mang vẻ đẹp kỳ vĩ & nên thơ gần giống Sapa hay Đà Lạt. Thời tiết lúc nào cũng mát mẻ đã lôi kéo hàng nghìn du khách tới du lịch.

Ở cách xa Thủ đô Hà Nội khoảng 80 km, khu nghỉ dưỡng chính là điểm tham quan đã được nhiều du khách chọn nghỉ ngơi đợt nghỉ thứ 7 CN.

Những phương tiện đi lên Tam Đảo

Các phương tiện để đi đến đây chính là xe ô tô và mô tô. Những điểm tham quan ở đây không gần nhau nên các mọi người hay chọn lựa xe máy giúp tiện lợi đi đến các điểm du lịch. Nhất là đi xe máy bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc trên đường đi và gặp gì đẹp có thể check in bất kỳ khi nào. Lựa chọn đi bằng xe máy các bạn cần phải kiểm tra cẩn thận, cầm theo chìa khóa dự phòng đề phòng trường hợp rơi của chuyến đi. Đường tới Tam Đảo có nhiều đoạn quay khúc khuỷu và khá khuất tầm nhìn nguy hiểm nên du khách chú ý đi xe máy số, đừng đi xe tay ga. Có cách đi nữa đó là Bus Newway thời điểm xuất phát vào 6h 30' buổi sáng ở số nhà 32 Nguyễn Công Chứ hoặc số nhà 122 Xuân Thủy, thời gian về ở Tam Đảo khoảng 3-4h lúc chiều, giá cước vé đi về tầm 200.000vnđ.
Tam Đảo có các địa danh  nổi tiếng nào?

Một số điểm tham quan ở tại Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ đá chính là địa danh có tiếng tại Tam Đảo đã có đã lâu được thiết kế dựa theo xu hướng người Pháp. Trải qua các tháng năm nhà thờ vẫn giữ nét đẹp hoài cổ cùng với nhiều bức tường đá bao kín rêu phong. Ở nhà thờ bạn có thể ngắm nhìn gần như toàn bộ TT Tam Đảo một cách bao quát. Quang cảnh cổ điển của nhà thờ được nhiều cặp đôi chọn lựa địa điểm chụp ảnh cưới.

Thác Bạc

Các phương tiện đi Tam Đảo

Ở sâu trong quả núi, muốn đi tới chân thác du khách cần phải đi xuống những vách núi cheo leo bên dưới là vực thẳm gần đây được làm bằng nhiều bậc đá và& lan can cho bạn vịn nên đỡ nguy hiểm. Đường xuống gặp khá nhiều quán cóc du khách có thể dừng lại nghỉ & mượn dép tổ ong để tý lội suối. Khi tới thác nước thiên nhiên đa dạng và tươi xanh. Tới thác nước, khung cảnh huyền ảo với thác nước bạc khiến cho quý khách xua tan mỏi mệt sau lúc trèo đèo. Qua mỗi cơn mưa, thác tuôn nhiều bắn ra trắng bạc. Nước suối nơi này trong trẻo và mát lành các bạn có thể hòa mình vào dòng suối tận hưởng.

Không chỉ vậy Tam Đảo còn có nhiều điểm vui chơi đẹp đó là Cổng trời, Đỉnh Rùng Rình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Tháp truyền hình, Quán Gió... quý khách rất đáng đến.

Tam Đảo có món nào ngon bổ rẻ

Ở Tam Đảo đồ ăn không được nhiều giống nhiều nơi khác. Các món ăn ở đây hầu hết là gà bọc đất, lợn quay, susu, cơm lam. Để ăn các đặc sản này quý khách hãy đến khu chợ Tam Đảo có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng. Lúc đêm ở trung tâm chợ Tam Đảo, một số ngã đường cửa hàng lôi cuốn du khách. Nổi bật là những quán nướng vỉa hè có những thịt & củ quả tươi rói có giá hợp lý.