Thế nào là một cv chuyên nghiệp

CV chuyên nghiệp là một cụm từ được nhiều ứng viên nhắc tới trong quá trình tìm việc làm. Một bộ CV hoàn hảo mà bất cứ ai cũng có thể tự tạo hoặc tải nhanh qua website cung cấp những mẫu CV ấn tượng hàng đầu là CV365 của timviec365 là một lựa chọn thông minh mà nhiều ứng viên đã sử dụng. Khi đó CV của bạn sẽ có vai trò quan trọng giúp cho bạn có thể nhanh chóng đánh bật các đối thủ nặng ký khác và bước vào vòng phỏng vấn xin việc.

Bố cục trình bày khoa học

Một bản cv chuyên nghiệp được trình bày một cách khoa học sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thấy được sự đầu tư và mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. CV được trình bày khoa học giúp cho nhà tuyển dụng nhanh chóng hiểu được những thông tin mà ứng viên muốn truyền tải. Ứng viên có thể tự sáng tạo cho mình một cv chuyên nghiệp mang phong cách riêng hoặc có thể tải mẫu CV trên các trang việc làm trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và dù ứng viên có trình bày như nào thì vẫn cần đảm bảo đầy đủ các đầu mục chính của một CV.

Kỹ năng làm việc

Đây là yếu tố giúp bạn cạnh tranh được với các ứng viên khác. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở phần này, ứng viên cần đưa ra những kỹ năng của bản thân mà có khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc. Bạn hãy nghiên cứu kỹ phần mô tả công việc và yêu cầu công việc rồi so sánh với những kỹ năng mà mình có, sau đó điều chỉnh những kỹ năng đó dựa trên yêu cầu của công việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên có khả năng đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp mình. Ví dụ nếu nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng dược sĩ vậy thì bạn chỉ nên đề cập kỹ năng về y dược chứ không nên đề cập những kỹ năng không liên quan tới công việc như photoshop, word,... trong CV của mình.

Sử dụng lối viết súc tích

Một bản cv chuyên nghiệp chỉ nên có độ dài dưới 1 trang giấy. Bạn không nên trình bày quá dài dòng bởi trung bình nhà tuyển dụng chỉ dành ra 6 giây cho một cv thôi. Nếu như CV của bạn quá lan man, không đưa ra được những thông tin mà họ mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ bị loại bỏ sớm. Hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ những dòng đầu tiên của bản cv.

Tính chân thực

Bạn không nên phóng đại bản thân bằng những thông tin không đúng hoặc làm quá những gì mình có. Nhà tuyển dụng sẽ có thể nhận ra sự không trung thực này và loại bỏ bạn. Hoặc nếu như bạn có thể qua mắt được nhà tuyển dụng ở vòng hồ sơ thì khi vào làm việc thực tế, bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc thì sớm muộn cũng phải ra đi. Tới lúc đó bạn mất thời gian đi tìm kiếm một công việc mới phù hợp hơn còn nhà tuyển dụng cũng phải đi tuyển dụng lại từ đầu cho vị trí công việc đó. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn cung cấp trong cv là hoàn toàn có thật

 

Việc làm 24h

Bí quyết viết mẫu CV xin việc cơ bản  cho người hay “nhảy” việc

Bí quyết viết mẫu CV xin việc cơ bản cho người hay “nhảy” việc

Mẫu CV xin việc cơ bản đối với những bạn nhảy việc không hề đơn giản, bởi rất ít thậm chí là không có nhà tuyển dụng nào ấn tượng tốt với ứng viên “nhảy” việc.

Đăng ngày : 18-11-2019
CV xin việc tiếng anh nên viết thế nào để thể hiện sự “nổi bật”?

CV xin việc tiếng anh nên viết thế nào để thể hiện sự “nổi bật”?

CV xin việc nên viết thế nào để thể hiện sự “nổi bật” của bạn trước các ứng viên khác? Bạn nên viết nội dung gì trong CV xin việc tiếng anh và cần lưu ý gì?

Đăng ngày : 08-10-2019
Tìm việc làm tại Hà Nội, trăn trở trong mùa tuyển dụng cao điểm!

Tìm việc làm tại Hà Nội, trăn trở trong mùa tuyển dụng cao điểm!

Nhu cầu việc làm tại Hà Nội lúc nào cũng ở mức cao, người lao động tìm việc làm tại Hà Nội với mong muốn được được làm việc tại những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực

Đăng ngày : 19-09-2018
Cấu trúc mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn cho bạn là gì

Cấu trúc mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn cho bạn là gì

Nếu bạn đang tìm việc làm cần có cho mình một mẫu cv xin việc làm đúng chuẩn để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng tránh bị lạc hậu. Vậy một mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn là như thế nào? Tham khảo bài viết này.

Đăng ngày : 14-09-2018
Bí quyết cho buổi tuyển dụng việc làm kiến trúc tại hồ chí minh tốt

Bí quyết cho buổi tuyển dụng việc làm kiến trúc tại hồ chí minh tốt

Phỏng vấn việc làm kiến trúc tại hồ chí minh thành công đòi hỏi sự tương tác tốt từ cả ứng viên và cả nhà tuyển dụng. Công việc của người phỏng vấn ...

Đăng ngày : 11-09-2018
Yêu cầu của người tìm việc làm nhân sự tại hồ chí minh

Yêu cầu của người tìm việc làm nhân sự tại hồ chí minh

Tìm việc làm nhân sự tại hồ chí minh có khó không? Để trở thành người tìm việc làm nhân sự tại hồ chí minh chuyên nghiệp bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đăng ngày : 03-09-2018
Tiêu chuẩn ứng viên việc làm thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Tiêu chuẩn ứng viên việc làm thực phẩm tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn là một trong những người đang tìm việc làm thực phẩm tại hồ chí minh hãy tham khảo những thông tin dưới đây để được tuyển dụng sớm nhất.

Đăng ngày : 30-08-2018
Thể hiện cv mẫu ngành IT như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng

Thể hiện cv mẫu ngành IT như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng

Để nâng cao được khả năng trúng tuyển thì một bản cv mẫu chuyên dụng của từng ngành là điều không thể thiếu và cần được trau chuốt về cả nội dung lẫn hình thức.

Đăng ngày : 20-08-2018
Có nên sử dụng những mẫu cv xin việc đơn giản?

Có nên sử dụng những mẫu cv xin việc đơn giản?

Sử dụng mẫu cv xin việc đơn giản hay mẫu cv xin việc phức tạp là điều mà nhiều ứng viên quan tâm khi lựa chọn cho mình một mẫu cv xin việc phù hợp nhất.

Đăng ngày : 13-08-2018
QueenNew.com - Thực tập sinh với những cái bẫy

Thực tập sinh với những cái bẫy

Dù là rất cố gắng học hỏi, nhưng mà kết quả chính tôi thì lại tạch bởi cái lý không phù hợp với vị trí đó. Mình đã rất nản và nghi ngờ năng lực của tôi.

Đăng ngày : 18-04-2018